1017 lượt xem

Tình già cảm động tại Khu đô thị Thanh Hà

Ngày đăng: 9:31:23 Chiều 17/02/2020

   Chúng tôi đều có nhà của mình nhưng ở quê, ra Hà nội ở cùng con cháu tại Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh. Già rồi, chẳng nhẽ người yêu đến lại dắt nhau chui tọt vào phòng riêng tâm sự, chúng nó cười cho, mà có khi còn mắng cho. Chẳng lẽ người già yêu nhau chỉ được phép ngồi giữa nhà pha trà cùng uống?

Bây giờ khi đã ở tuổi ngoài 60 và “không may” vương tình trai gái, tôi mới thấm thía xã hội đang bất công với tình yêu của người già như thế nào.

Tôi 55 tuổi, góa chồng đã 5 năm. Khi chồng qua đời, tôi đã đã không bao giờ nghĩ mình còn có thể dính vào chuyện tình cảm nam nữ nữa, chỉ ở vậy thờ chồng, dựng vợ gả chồng cho các con rồi sau đó là chăm cháu. Từ xưa, tôi đã không thiện cảm với những người có tuổi mà vẫn chưa trót đời, vẫn yêu đương để mang tiếng cho gia đình, ảnh hưởng đến con cái. Nhưng bi kịch đó đã xảy ra với chính tôi.

Tôi và một ông bạn già cùng sinh hoạt ở tòa nhà Chung cư Thanh Hà đã phải lòng nhau. Tôi hiện tại quê ở Nam Định lên Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh để trông con cho đứa con gái lớn được gần 2 năm. Ông quê ở Nghệ An hơn tôi 2 tuổi, cũng ra ở cùng đưa con trai cả, hoàn cảnh của ông cũng giống tôi. Chúng tôi ở cùng 1 tòa Chung cư Thanh Hà, hàng ngày còn cháu đi làm hết, chỉ còn người già ở nhà trông cháu và chúng tôi đã gặp nhau thường xuyên ở thang máy, công viên dưới tòa nhà Chung cư Thanh Hà . Ban đầu chúng tôi chỉ hỏi thăm nhau qua lại vì cùng cảnh ở nhà trông cháu, đưa cháu đi chơi…Sau dần dần không chỉ là chuyện tâm tình cho đỡ cô đơn, chúng tôi yêu thực sự, trái tim rung động, chếnh choáng hồi hộp không kém gì thời tuổi trẻ. Biết chuyện tình này không được ủng hộ nên tôi và ông ấy cố giấu giếm, nhưng rồi chẳng bao lâu con cái hai già đình cũng phát hiện ra. Các con tôi và con ông ấy tuy không công khai phản đối, nhưng đều bực tức, khó chịu ra mặt, luôn tỏ thái độ và nói năng cạnh khóe khi “đối tượng” xuất hiện trong nhà. Nhưng dần dần thì con cái cũng ủng hộ 2 bạn già chúng tôi.

Từ khi lộ chuyện, hai chúng tôi có phần nhẹ nhõm vì không còn phải giấu giếm nữa, nhưng cũng rất mệt mỏi, hổ thẹn khi phải đối phó với các con, để kiềm chế mọi thứ trong khả năng chịu đựng của chúng. Nhưng thú thật, dù ở tuổi này, nhu cầu tình cảm của chúng tôi không chỉ có trò chuyện, mà còn cần thể hiện những cử chỉ âu yếm, gần gũi như những cặp tình nhân khác. Nhưng thực sự rất khó để tìm một địa điểm thích hợp.

Ảnh sưu tầm 

   Chúng tôi đều có nhà của mình nhưng lại ở quê, hiện tại ở cùng con cháu ngoài này. Già rồi, chẳng lẽ người già yêu nhau chỉ được phép ngồi giữa nhà pha trà cùng uống? Nếu cùng nhau ra công viên thì cũng chỉ có thể ngồi trò chuyện trong tư thế ngay ngắn nghiêm trang, chứ sao có thể ôm ấp như bọn trẻ. Chúng tôi từng đến vài quán cà phê kín đáo dành cho các đôi yêu nhau, nhưng luôn cảm thấy bất an, ngượng ngùng bởi cho dù là chốn riêng tư, tôi và ông ấy vẫn bị nhìn ngó, xì xào, bởi chẳng có đôi nào già như chúng tôi vào đó cả.

Nhà nghỉ thì tôi càng không dám nghĩ đến vì ai cũng biết chỗ đó gắn với hoạt động gì. Tôi và bạn trai thực sự không thể chịu được nếu bị bắt gặp và bàn tán, cười cợt rằng già rồi còn ham hố. Tôi cũng không thể đeo mạng che mặt kín mít để vào ra nhà nghỉ vì thấy nó cứ thế nào ấy. Có lẽ chúng tôi đành an phận rằng đã là người già thì chỉ có tình bạn đơn thuần thôi.

Sau đó chúng tôi được một người hàng xóm bên cạnh giới thiệu tới 1 nhân viên BĐS tại sanmuongthanh.net để được tư vấn thêm và thủ tục mua căn hô tại dự án Chung cư Thanh Hà. Với số tiền tích lũy từ trước đến nay tôi chỉ có hơn 150 triệu, còn ông chỉ có hơn 250 triệu chúng dự định mua 1 căn hộ 47m2 -1 ngủ – 1 vệ sinh -1 phòng khách -1 phòng bếp với giá hơn 500 triệu. So với nhu cầu thì và số tiền hiện tại thì chúng tôi vẫn đang còn thiếu hơn 150 triệu, chúng tôi đã được nhân viên BĐS Văn Huy tại sàn tư vấn thêm thủ tục trả góp với thời gian kéo dài hơn gần 15 năm và mỗi tháng trả nợ cả gốc và lãi hơn 2 triệu.

   Sau khi được tư vấn đầy đủ các thủ tục và quy trình cũng với cân nhắc số tiền trả nợ hàng tháng chúng tôi đã quyết định mua căn hộ này ở Khu đô thị Thanh Hà để về sống chung cùng nhau với sự đồng ý của con cái 2 gia đình. Tòa nhà Chung cư Thanh Hà của chúng tôi chỉ cách tòa nhà các con hơn 100m. Kể từ đó 2 ông bà chúng tôi vui hơn do đã có nhiều thời gian quan tâm nhau vì có không gian riêng nhưng vẫn ở cạnh để hỗ trợ con cháu tốt hơn.

Theo Thủy Tiên MT

Sở hữu chung cư Thanh Hà Mường Thanh chỉ hơn 300 triệu , hỗ trơ vay vốn ngân hàng 70%.

Sở hữu Liền Kề – Biệt Thự Thanh Hà chỉ hơn 2 tỷ , hỗ trợ ngân hàng 70% 

Bài viết liên quanChuyên viên tư vấn

Chuyên viên tư vấn

Thành viên 1

Chuyên viên tư vấn

Mobile: 0983129898 – 0944106488

Email: cskhthanhhamuongthanh@gmail.com

Xem chi tiết thêm ...

Chuyên viên tư vấn

Thanh viên 2

Chuyên viên tư vấn

Mobile: 0983.430.443 - 0938.152.181

Email: cskhthanhhamuongthanh@gmail.com

Xem chi tiết thêm ...

Chuyên viên tư vấn

Thanh viên 3

Chuyên viên tư vấn

Mobile: 0938186926 – 0989838226

Email: cskhthanhhamuongthanh@gmail.com

Xem chi tiết thêm ...

TOP